Đồng hồ hiện đại có 3 loại : Đồng hồ cơ, Đồng hồ Quartz, Eco-Drive của Citizen và Đồng hồ thông minh (smart watch)

Đồng hồ sử dụng công nghệ Eco-Drive, không dùng Pin, chạy hoàn toàn bằng năng lượng được tạo ra từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào, từ ánh sáng mặt Trời hay ánh sáng tự nhiên, nhân tạo.

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng máy chạy bằng dây cót, không có sự tham gia của thiết bị điện tử. Các máy đồng hồ thường là có nhiều chân kính như 17, 21, 25.

Có 2 loại đồng hồ cơ, một là loại lên dây cót bằng tay (Handwinding) và loại còn lại là lên dây tự động (Automatic) – sử dụng chuyển động của cổ tay người đeo để duy trì năng lượng.

Đồng hồ Quartz là loại máy đồng hồ chạy bằng xung động từ trường thông qua nguồn năng lượng từ pin.

Để phân biệt đâu là đồng hồ chạy cơ, đâu là đồng hồ Quartz có một chi tiết đó là hãy nhìn vào kim giây. Đồng hồ cơ luôn có kim giây trôi mượt mà, còn đồng hồ Quartz thì phần lớn đều có kim giậy chạy kiểu giật cục. Để dễ hiểu, các bạn có thể xem hình sau

 

Đồng hồ thông minh (smart watch): Hiện tại chưa có định nghĩa chính xác nhất về loại đồng hồ này, nhưng có thể hiểu nôm na là loại đồng hồ chạy bằng pin, ngoài chức năng xem giờ còn được trang bị thêm nhiều tính năng phụ trợ khác như hiển thị tin nhắn, cuộc gọi, kết nối với smartphone hay đơn giản chỉ là theo dõi sức khỏe.

Nguồn: 1959watch.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *