Lựa chọn một chiếc đồng hồ cũng giống như lựa chon một món đồ mà bạn để tâm yêu thích và bạn muốn có được nó hay một chiếc điện thoại di động mà bạn sử dụng hàng ngày. Chỉ khác là lựa chọn điện thoại chủ yếu là theo chức năng, theo nhu cầu sử dụng, và nhất là theo trào lưu thường gặp ở các bạn nữ. Trong khi lựa chọn một chiếc đồng hồ thì căn cứ nhiều vào nhu cầu thẩm mỹ, chức năng nó đem lại và mức giá bạn có thể bỏ ra để có nó.

Dù sao trước khi bàn đến giá cả, một vài nguyên lý cần phải xác định để bạn chọn được chiếc đồng hồ như ý:

1. Theo thương hiệu:

Như các bạn đã biết thương hiệu đồng hồ nổi tiếng gắn liền với xuất xứ.

Chắc bạn cũng đã biết Thụy sỹ, là một quốc gia ở Trung Âu, là một đất nước truyền thống làm được những chiếc đồng hồ và những bộ máy thời gian từ thủ công đến công nghiệp hơn cả trăm năm nay mà cho đến nay những chiếc đồng hồ đồng hồ Thụy Sỹ vượt thời gian, chính xác nhất, vẫn tiếp tục được sản xuất và nổi tiếng khắp thế giới.. Phải nói đến SWISS MADE (có nghĩa là đồng hồ làm tại Thụy Sỹ).

LE LOCLE là cái nôi của những chiếc máy thời gian đầu tiên được sáng chế từ thế kỷ thứ 16, là cái nôi của Đồng hồ THỤY SỸ với những hãng nổi tiếng được thành lập tại đây như: Rolex, Zenith, MontBlanc, Ulysse Nardin, Tag Heuer, Tissot, Mido, Certina..

Hàng năm có những Lễ Hội bên Thụy sỹ như BASELWORLD và khắp thế giới được tổ chức chỉ để giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, các bộ sưu tập tiên tiến và hiện đại nhất.

TISSOT thương hiệu nổi tiếng có mặt trên hơn 165 nước khắp thế giới và các vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Đây cũng là một trong những thương hiệu danh tiếng mà công ty Topten chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Cùng với Tissot chúng tôi còn phân phối các thương hiệu nổi tiếng khác của Thụy Sỹ như: MIDO, ETERNA, CK (Calvin Klein), CHARRIOL, ….

2. Chọn Đồng hồ Nam/Nữ hay Unisex:

Đồng hồ cho phái Nam: đủ kiểu, đủ loại, từ phong cách cứng cáp mạnh mẽ thể thao cho đến lich lãm doanh nhân đôi khi thể thao nhưng không kém phần sang trọng, mỗi loại mỗi kiểu một vẻ khác nhau.

Đồng hồ cho phái Nữ thì đơn giản hơn, duyên dáng, nhẹ nhàng, thời trang và tôn vinh vẻ đẹp quý phái, đôi khi xen lẫn tính cách trang sức. Nếu bạn có điều kiện, nhiều loại đồng hồ sang trọng sẽ trở thành món trang sức đắt tiền cho bạn khi tham dự những sự kiện sang trọng hay tiệc tùng quý phái.

Đồng hồ Unisex (Nam-nữ) thì đa số mặt đồng hồ trung bình hơi to, thể thao, dã ngoại, tiện dụng và đa chức năng, cá tính thích hợp cho cả nam lẫn nữ.

3. Lựa chọn đồng hồ theo mục đích:

Đồng hồ sang trọng thanh lịch quý phái hoặc thể thao mạnh mẽ hoặc đơn giản thực dụng.

4. Lựa chọn đồng hồ theo cá tính:

• Nếu bạn thuộc týp người cá tính cứng rắn mạnh mẽ thì nên lựa chọn cho bạn những chiếc đồng hồ hình thù góc cạnh cứng cáp, kiểu dáng mạnh mẽ thể thao.

• Nếu bạn thuộc týp người lãng mạn thì nên lựa chọn những mẫu mềm mại nhẹ nhàng, chú trọng về thẩm mỹ, có nhiều tính cách trang trí.

• Ngược lại, nếu bạn thuộc týp người đơn giản và tinh tế thì bạn nên chọn loại đồng hồ trang nhã, lịch sự, mặt chữ số đơn giản (số thường hoặc số la mã). Nếu thích cổ điển thì chọn mặt số la mã đứng, có vòng viền, màu có khuynh hướng vàng cũ kỹ,…

5. Lưa chọn đồng hồ theo chức năng:

• Chống nước (water resistant) không vô nước để sử dụng hàng ngày bình thường, hoặc bơi lặn được dưới nước 50 mét hoặc có thể lặn sâu 200 mét hoặc hơn nữa, v.v…

• Thể thao: Nếu bạn năng động thích thể thao thì bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ thể thao dã ngoại khám phá (Trekking), hoặc dành cho hoa tiêu thuyền trưởng (Navigator), các mẫu thể thao kình ngư (Seastar) hoặc các mẫu đa chức năng (Expert)…

• Các chức năng chuyên dụng khác: báo thức (Alarm), bấm giờ thể thao (chronograph), chức năng đo tốc độ (tachymeter), la bàn định vị (compass), đo cao độ (altimeter).

6. Đồng hồ sử dụng pin hay cơ:

Bạn có thể chọn mẫu sử dụng pin (battery): thường là pin chính hãng hiệu Renata tuổi thọ cao bền (1-2 năm) mà Trung Tâm Bảo Hành chúng tôi dùng để thay thế. Đa số những mẫu này nhẹ dễ sử dụng, do kết cấu đồng hồ đơn giản. Có những mẫu dùng pin năng lượng mặt trời (solar battery), hay cơ tự động (automatic) thì bạn cứ việc sử dụng mà không cần quan tâm đến việc thay pin. Những mẫu cổ điển hơn, lên giây tay thì rất đơn giản, giữ được vẻ hoài cổ nhưng phong cách không hề lỗi thời.

7. Lưa chọn theo thẩm mỹ:

Độ dày đồng hồ (dày hay mỏng), loại dây dây da, kim loại hay nhựa. Việc lựa chon này cũng liên quan đến cách sử dụng chiếc đồng hồ của bạn: lịch sự quý phái thì bạn sử dụng dây da, mặt mỏng; sử dụng nhiều có tính cách thực dụng thì bàn sử dụng dây kim loại thường là thép không rỉ (stainless steel), hay titan (titanium) cao cấp cứng cáp hơn; thực dung, thời trang thì dây vải, dây silicon; thể thao thì thông thường là dây silicon, dây nhựa, vừa bền bỉ vừa không sợ nước.

8. Lựa chọn theo hình dáng, kích cỡ mặt đồng hồ so với vóc dáng cơ thể, cổ tay: bạn chọn đồng hồ to hầm hố cho những ai cao to, khỏe mạnh. Đồng hồ mặt vuông hoặc chữ nhật chỉ phù hợp cho những ai gầy cao, xương tay to. Cổ tay nhỏ gầy thì chọn đồng hồ mỏng, dây da,…

9. Lựa chọn theo các khía cạnh: độ độc đáo, độ chính xác:

• Độc đáo: các loại đồng hồ đa chức năng, theo các bộ sưu tập (thể thao của Tissot, thời trang của Chariol, thời trang trẻ trung năng động thiên về trang sức của Calvin Klein, quý phái cao cấp của Eterna, Mido, St-Honore,…)

• Độ chính xác cao: thông thường các loại đồng hồ danh tiếng chúng tôi phân phối, từ loại tự động cho đến loại sử dụng pin đều có độ chính xác cao cho việc sử dụng bình thường hàng ngày. Tùy theo nhu cầu sự chính xác cao hơn bạn có thể lựạ chọn các loại có chức năng chuyên nghiệp trong các loại đồng hồ tự động, hoặc thể thao chuyên môn (tự động hay quartz với pin).

10. Lựa chọn theo túi tiền: ngoài cách lựa chọn chi tiết tương đối chính xác nêu ở trên thì sau đó việc quyết định chọn chiếc đồng hồ cũng tùy thuộc vào ngân sách mà bạn bỏ ra. Thông thường giá bán của một chiếc đồng hồ tùy thuộc nhiều vào thương hiệu, chức năng, độ phức tạp chính xác của bộ máy, tính cách trang trí thẩm mỹ, (cẩn đá quý kim cương, cẩn xà cừ, dây da cá sấu, dây titan…).

11. Và trước khi lựa chọn bạn cũng nên tưởng tượng và ướm thử xem như thế nào. Bạn có thể tự đo cổ tay, cổ tay nhỏ nhắn tròn trịa thì thích hợp với đồng hồ nhỏ, mặt tròn hay ô-van. Mập mạp thì có thể đồng hồ vuông, chữ nhật, nhiều trang trí hơn. Nói chung, bạn cũng có thể ướm thử, soi gương và tưởng tượng với chiếc đồng hồ như thế nào bạn đeo sẽ đẹp cùng với quần áo phụ kiện bạn có. Bạn sẽ thấy rõ ngay nhu cầu của bạn sẽ như thế nào?

Ngoài ra, nếu bạn đắn đo, khó nghĩ, … chúng tôi khuyên bạn bạn nên đến cửa hàng hoặc đại lý gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Các chuyên viên bán hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc đồng hồ làm cho bạn hài lòng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *